chim cút om nấm
NGUYÊN LIỆU
- Chim cút: 2 con
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Hành khô: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Hành hoa: 20 gr
- Hạt sen: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
- Chim cút: 2 con
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Hành khô: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Hành hoa: 20 gr
- Hạt sen: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
CÁCH LÀM
- Nấm hương + mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hạt sen luộc chín.
- Chim sau khi sơ sạch, để ráo thì rút xương.
- Phần xương chim sau đó các bạn cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun lấy nước dùng.
- Hạt sen + mộc nhĩ + 1/2 nấm hương băm nhỏ, trộn lẫn với thịt nạc, sau đó trộn lẫn với hành khô, tiêu, muối, nước măm, mì chính, nhồi vào bụng chim, khâu kín.
- Đun dầu ăn nóng già, cho chim vào rán qua, bỏ vào nồi nước cùng với số nấm còn lại, thêm nước, om nhỏ lửa, tới khi gần chín thì nêm nước mắm, mì chính.
- Cuối cùng các bạn bày Chim cút om nấm vào bát, rắc hạt tiêu và rau mùi, ăn nóng.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét