Thịt thỏ rô ti
Thịt thỏ rô ti là món ăn ngon, thịt thỏ có thể mua trong siêu thị, hoặc ngoài chợ, không quá đắt. Chỉ cần thêm một mấy cánh hoa hồi, quế chi, và chút ngũ vị hương là bạn đã cón một món ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu
_ Thịt thỏ: 1 kg
_ Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
_ Hoa hồi: 3 cánh
_ Quế chi: một miếng bằng cỡ ngón tay út
_ Nước dừa tươi: 1 lít
_ Gia vị: Muối, đường, mì chính, tiêu
_ Rượu trắng: 1 thìa canh
_ Tỏi khô: 3 tép, đập dập
_ Một chút màu hoa hiên
_ Dầu ăn
Cách làm
Thỏ nguyên con chặt làm tư hoặc nhỏ hơn nếu thích, ướp cùng ngũ vị hương, rượu trắng. và một chút tiêu, muối, mì chính, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo dầu, để nhiệt lớn, đun tới khi dầu nóng thì cho thỏ vào, để khoảng 10 giây cho thịt thỏ săn lại, vàng đều.
Cho một chút dầu vào chảo, cho hoa hồi và quế chi (bóp nhỏ), tỏi củ vào đảo một lúc cho có mùi thơm. Kế đó cho thêm chút bột ngũ vị hương, cho tiếp thịt thỏ vào đảo cùng. Cuối cùng đổ nước dừa vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa cho tới khi thịt chín mềm.
Thường thì thịt thỏ sẽ có màu vàng sậm, nhưng bạn nào thích lên màu cánh gián thì có thể cho chút phẩm màu hoa hiên. Lưu ý các bạn, phẩm màu hoa hiên không độc hại, nhưng cho quá tay thì màu sẽ rất đậm và thực phẩm có vị chát; các bạn chỉ nên cho một lượng bằng đầu đũa là ok.
Món ăn ngon với thỏ rô ti
Thỏ rô-ti có thể ăn chơi, có thể ăn cùng bánh mì.
Không biết các bạn thế nào, chứ với Bí Ngô thì được chén nguyên một đùi thỏ (không chặt nhé) rô ti. Trời ơi!
Nó ngọt mà mềm rụi. sưu tầm
Nguyên liệu
_ Thịt thỏ: 1 kg
_ Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
_ Hoa hồi: 3 cánh
_ Quế chi: một miếng bằng cỡ ngón tay út
_ Nước dừa tươi: 1 lít
_ Gia vị: Muối, đường, mì chính, tiêu
_ Rượu trắng: 1 thìa canh
_ Tỏi khô: 3 tép, đập dập
_ Một chút màu hoa hiên
_ Dầu ăn
Cách làm
Thỏ nguyên con chặt làm tư hoặc nhỏ hơn nếu thích, ướp cùng ngũ vị hương, rượu trắng. và một chút tiêu, muối, mì chính, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo dầu, để nhiệt lớn, đun tới khi dầu nóng thì cho thỏ vào, để khoảng 10 giây cho thịt thỏ săn lại, vàng đều.
Cho một chút dầu vào chảo, cho hoa hồi và quế chi (bóp nhỏ), tỏi củ vào đảo một lúc cho có mùi thơm. Kế đó cho thêm chút bột ngũ vị hương, cho tiếp thịt thỏ vào đảo cùng. Cuối cùng đổ nước dừa vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa cho tới khi thịt chín mềm.
Thường thì thịt thỏ sẽ có màu vàng sậm, nhưng bạn nào thích lên màu cánh gián thì có thể cho chút phẩm màu hoa hiên. Lưu ý các bạn, phẩm màu hoa hiên không độc hại, nhưng cho quá tay thì màu sẽ rất đậm và thực phẩm có vị chát; các bạn chỉ nên cho một lượng bằng đầu đũa là ok.
Món ăn ngon với thỏ rô ti
Thỏ rô-ti có thể ăn chơi, có thể ăn cùng bánh mì.
Không biết các bạn thế nào, chứ với Bí Ngô thì được chén nguyên một đùi thỏ (không chặt nhé) rô ti. Trời ơi!
Nó ngọt mà mềm rụi. sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét