Thịt dê tái chanh kiểu miền Bắc
NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê thui: 400 gr
- Tương ngọt: 50 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Hành tỏi khô
- Sả: 2 củ
- Hạt mùi: 10 gr
- Gừng củ
- Giềng già
- Ớt tươi
- Rau ngổ, mùi tàu, lá chanh
- Dứa, chuối xanh, khế
- Vừng
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính
CÁCH LÀM
- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Giềng, sả giã nhỏ lọc lấy nước đặc.
- Hạt mùi rang chín giã nhỏ.
- Vừng rang chín, giã dập.
- Mùi tàu, lá chanh, gừng thái chỉ.
- Thịt dê pha khổ dọc thới (khoảng 200 gr) ướp tiêu, muối, hành khô, chút tương ngọt, để ngấm.
- Đun sôi mỡ, cho thịt dê vào chảo, rán qua, cho ít nước om chín lòng đào. Thịt nguội thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ. Trộn thịt với nước giềng, sả, mì chính, đường, hạt mùi, nước chanh, lá chanh, mùi tàu và vừng trắng. Bầy thịt vào đĩa có xếp rau ngổ, trên rắc gừng, ớt, lá chanh thái chỉ.
- Pha tương với gừng, ớt, đường để làm nước chấm Thịt dê tái chanh, ăn cùng dứa, chuối xanh, khế.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét