dê hấp tí tô
NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê: 300 g, thái mỏng vừa
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng
- Ớt sừng: nửa quả
- Sa tế: nửa thìa cả phê
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
- Thịt dê: 300 g, thái mỏng vừa
- Lá tía tô: một nắm, thái làm nhỏ vừa
- Sả: 1 củ, thái lát mỏng
- Ớt sừng: nửa quả
- Sa tế: nửa thìa cả phê
- Gừng: một nhánh nhỏ, thái chỉ
Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, và chút xíu đường.
CÁCH LÀM
- Ướp thịt dê với nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, tiêu, sa tế, chút đường, để khoảng nửa tiếng.
- Khi hấp thì lót sả bên dưới, rồi tới thịt dê, trên cùng là lá tía tô, đem hấp cách thủy tới khi chín.
- Cọng sả còn thừa có thể cho luôn vào nước hấp cho thơm.
- Khi thịt chín có thể rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên cho dậy mùi.
- Món này chấm cùng chao nhé các bạn.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét