vịt ninh măng
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: 500 gr
- Măng khô: 100 gr
- Miến: 20 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Hành củ tươi: 30 gr
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, mì chính
- Thịt vịt: 500 gr
- Măng khô: 100 gr
- Miến: 20 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Hành củ tươi: 30 gr
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, mì chính
CÁCH LÀM
- Thịt vịt các bạn sơ chế sạch, cắt miếng to ướp với muối, tiêu.
- Măng khô ngâm rửa sạch (thường phải ngâm trước 1 ngày), luộc nhiều lần cho hết nước đắng, cắt miếng vát 3 - 4 cm.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái miếng vừa ăn.
- Hành lá và rau mùi nhặt rửa sạch. Hành lá lấy nửa trắng nửa xanh trần qua.
- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vào rán qua, đổ nước ngập thịt, cho luôn măng tươi vào đậy vung đun nhỏ lửa. Khi thịt vịt chín các bạn nêm mắm, muối, cho mộc nhĩ vào đun tiếp đến khi thịt chín mềm, nêm chính.
- Cuối cùng các bạn cho miến vào chần.
- Khi ăn vịt ninh măng thì múc vào tô, có trang trí hành chần, miến, muộc nhĩ cho đẹp, rắc hạt tiêu và rau mùi, ăn nóng. sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét