vịt nướng giả cầy
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1 con (khoảng 2 kg )
- Riềng: 100 g
- Gừng: 20 g
- Hành tím : 2 củ
- Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ
- Mẻ ngấu: 3 thìa
- Mắm tôm: 2 thìa
- Sả cây: 3 củ
- Ớt, lá mơ, chanh, rượu trắng.
CÁCH LÀM
- Vịt làm sạch, thoa gừng rượu cho sạch mùi, sau đó treo lên cho ráo, dùng dao mũi nhọn, mỏng để rút xương.
- Gừng, riềng. nghệ tươi gọt vỏ, giã nhuyễn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyển.
- Mẻ lọc lấy nước đặc.
- Trộn chung riềng, nghệ, mẻ, hành tím, gừng với nhau, cho thêm chút bột nê, mì chính, sau đó đem ướp lên thịt vịt. Chỉ ướp phần thịt còn phần da để nguyên, ướp trong khoảng nửa giờ.
- Nhóm than hoa, khi than hồng bắt đầu nướng vịt, nướng mặt thịt trước, thỉnh thoảng hơ qua mặt da. Khi thịt chín, khô thì tập trung nướng mặt da, nướng cho tới khi giòn.
- Khi thịt chín thì thái mỏng vừa, ăn cùng với sả cây, lá mơ. sưu tầm
- Vịt: 1 con (khoảng 2 kg )
- Riềng: 100 g
- Gừng: 20 g
- Hành tím : 2 củ
- Nghệ tươi: 1 mẩu nhỏ
- Mẻ ngấu: 3 thìa
- Mắm tôm: 2 thìa
- Sả cây: 3 củ
- Ớt, lá mơ, chanh, rượu trắng.
CÁCH LÀM
- Vịt làm sạch, thoa gừng rượu cho sạch mùi, sau đó treo lên cho ráo, dùng dao mũi nhọn, mỏng để rút xương.
- Gừng, riềng. nghệ tươi gọt vỏ, giã nhuyễn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyển.
- Mẻ lọc lấy nước đặc.
- Trộn chung riềng, nghệ, mẻ, hành tím, gừng với nhau, cho thêm chút bột nê, mì chính, sau đó đem ướp lên thịt vịt. Chỉ ướp phần thịt còn phần da để nguyên, ướp trong khoảng nửa giờ.
- Nhóm than hoa, khi than hồng bắt đầu nướng vịt, nướng mặt thịt trước, thỉnh thoảng hơ qua mặt da. Khi thịt chín, khô thì tập trung nướng mặt da, nướng cho tới khi giòn.
- Khi thịt chín thì thái mỏng vừa, ăn cùng với sả cây, lá mơ. sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét