Chạo thịt dê

Chạo thịt dê rất hấp dẫn: thịt mềm ngọt, được cuấn trong lá sung bánh tẻ, ăn kèm với các loại rau thơm, chấm tương ngọt khiến cho miếng ngon cứ ngọt bùi, thích thú.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê: 300 gr
- Mỡ lợn: 50 gr
- Thính đỗ tương: 30 gr
- Hành tỏi khô
- Gừng củ tươi
- Tương ngọt
- Hạt mùi
- Sả, ớt, lá chanh, lá sung non, rau ngổ, rau mùi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, đường
CÁCH LÀM
- Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hạt mùi rang chín, giã nhỏ.

- Gừng, ớt, lá chanh thái chỉ.

- Mỡ phần luộc chín thái chỉ, ướp đường.

- Giềng, sả giã nhỏ, lọc lấy nước đặc.

- Thịt dê lọc bỏ lớp mỡ, ướp muối, tiêu, mì chính, hành, tỏi khô băm nhỏ, nước giềng sả, hạt mùi, tương ngọt để ngấm.

- Thịt dê đã ngấm các gia vị đem hấp chín để nguội, lạng mỏng, thái chỉ. Trộn thịt dê với mỡ phần, lá chanh, hạt tiêu, mì chính, đường, thính đỗ tương, bày vào cùng đĩa rau ngổ, mùi, bên trên rắc gừng, ớt thái chỉ.

Chúc các bạn thành công với món Chạo thịt dê !                  sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm nước táu thơm ngon cho các món quay .rán

thịt mèo xào sả ớt

Bồ câu xào cà pháo muối