Đùi gà nướng ngũ vị
NGUYÊN LIỆU
- Đùi gà: 600 gr
- Ngũ vị hương: 10 gr
- Dầu hào: 20 gr
- Mật ong: 10 ml
- Đường: 5 gr
- Hạt nêm: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
CÁCH LÀM
- Đùi gà mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước, nếu đùi to thì khía 1 - 2 đường cho ngấm gia vị và mau chín.
- Hành + tỏi khô các bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Các bạn ướp đùi gà với: dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng 2 tiếng cho ngấm.
- Các bạn có thể nướng đùi gà bằng than hoa, hoặc bạn nào nhà có lò nướng thì bật lò ở 160 độ C trong 5 phút rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 20 phút.
- Sau 10 phút các bạn tăng nhiệt độ của lò lên 200 độ C cho da gà lên màu vàng đều, đẹp và giòn, thời gian khoảng 10 phút rồi bỏ ra.
- Khi ăn Đùi gà nướng ngũ vị các bạn có thể chặt miếng nhỏ hoặc để nguyên, dọn kèm với củ cải + cà rốt muối chua rất tuyệt !
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét