gà Om xì dầu
NGUYÊN LIỆU
- Gà ta: ½ con
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 10 gr
- Gia vị: Xì dầu, đường
CÁCH LÀM
- Gà sơ chế sạch.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài.
- Gừng gọt vỏ, thái miếng.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho hành lá + hành tím + gửng vào nồi, cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15 gr đường vào.
- Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 10 phút. Sau đó các bạn lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn. Khi ăn, rưới sốt lên trên.
- Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà om xì dầu!
sưu tầm
- Gà ta: ½ con
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 10 gr
- Gia vị: Xì dầu, đường
CÁCH LÀM
- Gà sơ chế sạch.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài.
- Gừng gọt vỏ, thái miếng.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho hành lá + hành tím + gửng vào nồi, cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15 gr đường vào.
- Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 10 phút. Sau đó các bạn lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn. Khi ăn, rưới sốt lên trên.
- Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà om xì dầu!
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét