chim bồ câu quay chảo
NGUYÊN LIỆU
- Chim bồ câu non, béo: 2 con
- Dầu ăn: 100 ml
- Nước táu: 1 lít hồi, thảo quả, quế chi rang, đun một lúc cho ra nước thơm)
- Mật ong: 2 thìa canh
- Rau xà lách, chanh quả, ớt, dưa chuột, cà chua, ớt.
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính.
CÁCH LÀM
- Chim sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng, để ráo nước.
- Nước táu đun sôi, thả chim sôi vào đun sôi lại 4 - 5 phút, vớt ra để ráo nước.
- Quết một lớp mỏng mật ong lên da chim sau đó để một lúc cho khô.
- Đun dầu ăn nóng già, thả chim vào quay tới khi da chim có màu vàng cánh gián, thịt chín tới là được. Các bạn không nên chiên lâu vì chim ở trong nước táu đã gần chín, chiên chủ yếu để lên màu và bóng đẹp. Chiên lâu sẽ khiến thịt chim bị khô, quắt lại, hoặc cháy (do có mật ong). Chặt chim làm 4 hoặc 6 phần, bày vào đĩa, dưới có lót ra xà lách trang trí cà chua, dưa chuột, ăn nóng.
- Chim quay chấm với muối tiêu, chanh ớt, ăn kèm củ cải + cà rốt muối chua sẽ rất ngon.
- Chim bồ câu quay chảo có thể áp dụng với chim cút và nhiều loại chim khác các bạn nhé!
sưu tầm
- Chim bồ câu non, béo: 2 con
- Dầu ăn: 100 ml
- Nước táu: 1 lít hồi, thảo quả, quế chi rang, đun một lúc cho ra nước thơm)
- Mật ong: 2 thìa canh
- Rau xà lách, chanh quả, ớt, dưa chuột, cà chua, ớt.
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính.
CÁCH LÀM
- Chim sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng, để ráo nước.
- Nước táu đun sôi, thả chim sôi vào đun sôi lại 4 - 5 phút, vớt ra để ráo nước.
- Quết một lớp mỏng mật ong lên da chim sau đó để một lúc cho khô.
- Đun dầu ăn nóng già, thả chim vào quay tới khi da chim có màu vàng cánh gián, thịt chín tới là được. Các bạn không nên chiên lâu vì chim ở trong nước táu đã gần chín, chiên chủ yếu để lên màu và bóng đẹp. Chiên lâu sẽ khiến thịt chim bị khô, quắt lại, hoặc cháy (do có mật ong). Chặt chim làm 4 hoặc 6 phần, bày vào đĩa, dưới có lót ra xà lách trang trí cà chua, dưa chuột, ăn nóng.
- Chim quay chấm với muối tiêu, chanh ớt, ăn kèm củ cải + cà rốt muối chua sẽ rất ngon.
- Chim bồ câu quay chảo có thể áp dụng với chim cút và nhiều loại chim khác các bạn nhé!
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét