Vịt sào sa tế
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1/2 con
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Dầu hào: 1 thìa
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 1/2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu
CÁCH LÀM
- Vịt rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt (xương có thể dùng nấu canh). Phần thịt vịt thái miếng mỏng, ướp với chút mì chính, hạt nêm, sa tế.
- Hành tây thái miếng cam.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Ớt xanh bỏ hột, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm hành tím.
- Cho thịt vịt vào xào, khi thịt vịt chín tái thì cho ớt, hành tây. Nêm 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê sa tế.
- Khi thịt và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, chín tới thì cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món Thịt vịt xào sa tế !
sưu tầm
- Vịt: 1/2 con
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Dầu hào: 1 thìa
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 1/2 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu
CÁCH LÀM
- Vịt rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt (xương có thể dùng nấu canh). Phần thịt vịt thái miếng mỏng, ướp với chút mì chính, hạt nêm, sa tế.
- Hành tây thái miếng cam.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Ớt xanh bỏ hột, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm hành tím.
- Cho thịt vịt vào xào, khi thịt vịt chín tái thì cho ớt, hành tây. Nêm 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê sa tế.
- Khi thịt và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, chín tới thì cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món Thịt vịt xào sa tế !
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét