vịt nấu dứa
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt: 500 gr
- Dứa chín tới: 300 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Dầu ăn: 15 gr
- Bột đao: 5 gr
- Rượu trắng: 20 ml
- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, muối, mì chính.
- Thịt vịt: 500 gr
- Dứa chín tới: 300 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Hành khô: 20 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Dầu ăn: 15 gr
- Bột đao: 5 gr
- Rượu trắng: 20 ml
- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, muối, mì chính.
CÁCH LÀM
- Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp muối, mắm, hành tỏi băm nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, quả to bổ dọc làm đôi hoặc ba, quả nhỏ để nguyên, cắt khoanh dầy 1 cm.
- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vịt vào rán vàng, vớt ra cho vào nồi.
- Cho dầu ăn vào tiếp, đổ dứa vào xào qua, trút sang nồi thịt vịt. Đổ nước vào nồi thịt xâm xấp cùng với rượu, đường, muối, nước mắm, tiêu, mì chính, đun cho tới khi vịt mềm. Trộn bột đao với một chút nươc, cho vào nồi, quấy đều tay một chút cho tới khi bột chín, sốt sánh là được.
- Bày thịt vịt nấu dứa vào đĩa sâu lòng, xung quanh xếp dứa, dội nước sốt trùm lên, rắc tiêu và rau mùi, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Thịt vịt nấu dứa !
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét