chim tần
NGUYÊN LIỆU
- Chim câu ra ràng: 2 con
- Hạt sen: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu xay.
- Chim câu ra ràng: 2 con
- Hạt sen: 50 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Chim câu các bạn sơ chế sạch, xát muối rồi rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trộn đều tiêu + muối + hành khô băm nhỏ rồi xát đều vào trong bụng chim.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cánh to thì cắt làm 2, 3, cánh nhỏ để nguyên.
- Hành hoa rửa sạch, cắt khúc khoảng 10 cm, chần qua.
- Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, luộc chín.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, cho chim vào rán qua sau đó xếp vào âu sành. Tiếp đó các bạn xếp hành củ, hạt sen, nấm hương phủ kín chim. Thêm 250 ml nước, nêm thêm một chút mắm và mì chính, đậy kín vung rồi đem tần cho đến khi thịt chim và hạt sen chín mềm là được.
- Cuối cùng các bạn rắc hạt tiêu và hành trần lên trên liễn chim tần, ăn nóng.
sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét