Gỏi vịt quay trái vải
NGUYÊN LIỆU
- Vịt quay: 1/2 con
- Vải thiều: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Nước mận sốt: 2 thìa
- Vừng, lạc
- Gia vị: Giấm, đường, muối, tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Các bạn lọc thịt vịt quay, xé nhỏ.
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi.
- Xoài xanh rửa sạch, để cả vỏ, thái chân hương.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Lạc rang chín + giã vỏ.
- Vừng rang chín.
- Nước gỏi: Nước sốt mận các bạn cho thêm giấm, đường, muối cho vừa chua mặn ngọt, bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm ớt.
- Trộn vải + vịt quay + xoài xanh + ớt + hành tây + hành tím trong một tô lớn, giội nước sốt, trộn đều.
- Bóp nhẹ cho bớt nước rồi cho Gỏi vịt quay trái vải ra đĩa, rắc lạc + vừng rồi thưởng thức.
sưu tàm
- Vịt quay: 1/2 con
- Vải thiều: 20 quả
- Xoài xanh: 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Nước mận sốt: 2 thìa
- Vừng, lạc
- Gia vị: Giấm, đường, muối, tiêu xay.
CÁCH LÀM
- Các bạn lọc thịt vịt quay, xé nhỏ.
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi.
- Xoài xanh rửa sạch, để cả vỏ, thái chân hương.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Lạc rang chín + giã vỏ.
- Vừng rang chín.
- Nước gỏi: Nước sốt mận các bạn cho thêm giấm, đường, muối cho vừa chua mặn ngọt, bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm ớt.
- Trộn vải + vịt quay + xoài xanh + ớt + hành tây + hành tím trong một tô lớn, giội nước sốt, trộn đều.
- Bóp nhẹ cho bớt nước rồi cho Gỏi vịt quay trái vải ra đĩa, rắc lạc + vừng rồi thưởng thức.
sưu tàm
Nhận xét
Đăng nhận xét